GIỚI THIỆU CHUNG

   Địa chỉ: Gia Độ - Triệu Độ Triệu Phong - Quảng Trị

Email:  qti-trieuphong-mntrieudo@edu.viettel.vn

Điện thoại: 0915064035

Trường Mầm non Triệu Độ được thành lập và đi vào hoạt động từ năm 1975 nhưng mãi đến năm 2002 mới có quyết định chính thức thành lập trường lấy tên là "Trường Mầm non bán công Triệu Độ", đến năm 2011 trường có quyết định đổi tên thành "Trường Mầm non Triệu Độ". Nhà trường được UBND huyện Triệu Phong đầu tư xây dựng trường tại thôn Gia Độ và 2 điểm trường tại thôn An Lợi và thôn Giáo Liêm. Tổng diện tích trường là 3.373 m2, trong đó diện tích phòng học là 486 m2, diện tích sân chơi là 1.450 m2. Nhà trường có 09 phòng học và các phòng chức năng cùng với hệ thống trang thiết bị đồng bộ hiện đại đáp ứng cho công tác nuôi dưỡng chăm sóc, giáo dục trẻ theo yêu cầu.

Qua nhiều năm xây dựng và phát triển, nhà trường đã có nhiều đóng góp tích cực và có hiệu quả vào sự nghiệp Giáo dục của địa phương. Năm học 2008 đến năm 2013 trường được UBND huyện Triệu Phong công nhận danh hiệu “Tập thể lao động tiên tiến ”. Năm 2010-2011 Công đoàn nhà trường được Liên đoàn lao động tỉnh tặng bằng khen là “ Đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi”; nhiều năm liền được Liên đoàn lao động huyện tặng giấy khen là công đoàn cơ sở vững mạnh toàn diện. Chi đoàn hoạt động tích cực được Ban Thường vụ xã đoàn Triệu Độ tặng giấy khen từ năm 2008 đến nay. Chi bộ từ năm 2007 đến nay đều được Ban Thường vụ Đảng ủy công nhận đơn vị đạt trong sạch vững mạnh, hai năm 2007 và 2009 được tặng giấy khen đơn vị xuất sắc.

Nhà trường luôn nhận được sự quan tâm của các cấp Lãnh đạo Đảng, chính quyền, UBND huyện, Đảng ủy - UBND xã; đặc biệt nhà trường được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Phòng GD-ĐT huyện Triệu Phong cùng với sự quan tâm kết hợp chặt chẽ của Ban đại diện CMTE.

Đội ngũ CB-GV-NV đảm bảo theo Điều lệ Trường mầm non; có tư cách đạo đức tốt, phẩm chất chính trị vững vàng, nhiệt tình, có trách nhiệm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, năng động, sáng tạo trong việc tổ chức các hoạt động chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ. Trình độ chuyên môn của đội ngũ đều đạt chuẩn 100%, trong đó trên chuẩn đạt 68%. Qua các đợt thanh tra, kiểm tra của Phòng Giáo dục và Đào tạo, giáo viên đều được đánh giá, xếp loại chuyên môn nghiệp vụ từ khá trở lên.

Trẻ đến trường ngoan, lễ phép, mạnh dạn trong giao tiếp, tích cực tham gia vào các hoạt động, trẻ có nền nếp tốt trong việc thực hiện các hoạt động như học tập, vui chơi, vệ sinh, lao động...

Ban biên tập Trường Mầm non Triệu Độ