Địa chỉ: Triệu Phong - Quảng Trị
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đổi mới sinh hoạt chuyên môn ( Tổ chức chuyên đề giáo dục trẻ bỏ rác đúng nơi quy định)

          Thực hiện theo kế hoạch của nhà trường, kế hoạch của chuyên môn. Ngày 19/03/2021 trường Mầm non Triệu Độ tiếp tục tổ chức đổi mới sinh hoạt chuyên môn thông qua dự giờ và thảo luận về chuyên đề " Giáo dục trẻ bỏ rác đúng nơi quy định?" của lớp 3-4 tuổi, khu vực Tân Liêm.

 

TỔ CHỨC ĐỔI MỚI SINH HOẠT CHUYÊN MÔN NĂM HỌC: 2020-2021

          Thực hiện theo kế hoạch của nhà trường, kế hoạch của chuyên môn. Ngày 19/03/2021 trường Mầm non Triệu Độ tiếp tục tổ chức đổi mới sinh hoạt chuyên môn thông qua dự giờ và thảo luận về chuyên đề " Giáo dục trẻ bỏ rác đúng nơi quy định?" của lớp 3-4 tuổi, khu vực Tân Liêm.

Tham dự chuyên đề gồm có các tổ khối trưởng của các độ tuổi, giáo viên các lớp và chuyên môn nhà trường. Sau khi dự giờ các cán bộ giáo viên đã nhận xét, nêu ra quan điểm của mình về hoạt động trải nghiệm như: Chuẩn bị đồ dùng, phong cách lên lớp của giáo viên, cách tổ chức các hoạt động, phương pháp giảng dạy, kĩ năng thực hành, trải nghiệm của trẻ, kết quả trẻ được những gì ? ….vv….. Các đồng chí giáo viên thảo luận sôi nổi và ghi nhận sự sáng tạo, cố gắng nỗ lực của đồng chí giáo viên tổ mẫu giáo 3-4 tuổi. Cũng tại buổi sinh hoạt, chuyên môn nhà trường đã chốt lại các ý kiến của cán bộ giáo viên và chỉ đạo các giáo viên nên học tập, chia sẻ những cái hay, cái mới, sáng tạo của bạn đồng thời rút kinh nghiệm những vấn đề còn hạn chế trong chuyên đề để vận dụng vào lớp của mình, trẻ của mình một cách tốt nhất và hiệu quả. Đồng thời chỉ đạo các tổ tiếp tục, nghiên cứu, phát huy tổ chức những chuyên đề mới, sáng tạo hơn nữa để các giáo viên có điều kiện học hỏi, nâng cao chuyên môn nghiệp vụ của mình.

Một số hình ảnh của buổi SHCM theo hướngđổi mới:

 ( Ảnh cô: Hoàng Lê Thể Quỳnh – Hà Lan Anh – PHT dự chuyên đề)

( Ảnh: Các giáo viên tham dự chuyên đề)

 

( Ảnh: Các cháu trải nghiệm theo nhóm)

( Ảnh: Cô giáo: Nguyễn Thị Hiền tổ chức chuyên đề)

(Ảnh: Sản phẩm của trẻ)

 

 

( nh: Cháu phân loi rác: Rác phân hy và rác không phân hy)

Kết thúc hoạt động, các cháu đã biết cách trưng bày bàn tiệc và phân loại rác: Rác phân hủy như: Vỏ trái cây, lá cây..., Rác không phân hủy: Vỏ sữa, võ bánh kẹo, chai nhựa, bao bì ni long...vv...Hoạt động trải nghiệm ngoài trời đã mang lại ý nghĩa giáo dục rất lớn đối với các cháu 3-4 tuổi trong nhà trường, đồng thời là hoạt động để nhân rộng, giáo dục ở các độ tuổi khác nhau.

Buổi sinh hoạt chuyên môn đã để lại ấn tượng sâu sắc cho các đồng chí giáo viên, tạo được bầu không khí thân thiện, cở mở, gắn bó giữa các giáo viên trong nhà trường cũng như mong muốn được tham dự bồi dưỡng chuyên môn, nghiên cứu giờ dạy theo cách tổ chức chuyên đề xuất phát từ tổ nhiều hơn nữa để đổi mới phương pháp, hình thức tổ chức hoạt động giáo dục góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của trường Mầm non Triệu Độ./.

 

 

THE END!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết