PHIÊN CHỢ QUÊ EM

Đối với những người Việt Nam nói chung, những phiên chợ xưa là một phần trong đời sống văn hóa, là một cái gì đó gần gũi đến thân thương, đi vào tiềm thức của những người dân quê với những hình ảnh hết sức mộc mạc, thân quen và cũng rất tự nhiên như tâm hồn, bản tính người Việt… Bởi chợ quê là nơi lưu giữ những nét văn hóa cũng như tục lệ của người dân nơi đó. Chợ quê gói ghém nhiều hình ảnh thân thương, là tiếng nói của truyền thống và đồng thời cũng là một nét văn hóa của dân tộc lâu đời. Chắc hẳn trong mỗi chúng ta, ai cũng có một miền quê thân thương in dấu trong tâm trí. Ai cũng đã từng háo hức nơi cổng nhà mong bà, mong mẹ đi chợ về để có quà. Quà chợ quê giản đơn lắm, chỉ là một gói bánh, gói kẹo vừng, khúc sắn, bắp ngô…mà sao thân thương đến vậy.

Và để lưu giữ và tái hiện lại những khoảnh khắc than thương đó cho các bé thì nhà trường đã đầu tư thiết kế các chòi ngay tại khuôn viên trường, mỗi gian hàng sẽ được trang trí, bày biện y như chợ quê thật. Các cô giáo của trường cũng đã dồn hết tâm sức, sáng tạo, tỉ mẩn để thiết kế, trang trí cho bé yêu có những gian hàng tuyệt vời, gần gũi, giúp các bé “học mà chơi – chơi mà học” một cách hiệu quả nhất. Và kết quả là tất cả các trẻ đầu rất hứng thú tham gia và dưới đây là một số hình ảnh trẻ tham gia

Thông qua đây, các cô giáo trường Mầm non Triệu Độ rất mong có thể góp phần gieo và vun đắp cho các cháu tình yêu quê hương, nguồn cội, cho các con những kỉ niệm tuổi thơ đáng nhớ.

( Ban biên tập )