A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường MN Triệu Độ tổ chức cho trẻ tham quan trải nghiệm di tích lịch sử tại Quảng Trị

Tham quan khu di tích lịch sử tại địa phương nhằm thực hiện hiệu quả chuyên đề “xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”; tạo cho trẻ sân chơi bổ ích và hiểu biết về tên gọi địa điểm di tích lịch sử nổi tiếng của quê hương. Đồng thời tạo cơ hội cho trẻ tiếp xúc, trải nghiệm với thực tế từ đó trẻ mạnh dạn, tự tin và học được các kĩ năng từ thực tế như: Kĩ năng giao tiếp, kĩ năng đi thành hàng lối, kĩ năng chơi chỗ đông người… Qua đó phát triển khả năng ngôn ngữ, nhận thức, kĩ năng vận động cho trẻ. Đồng thời phát huy tính sáng tạo, tích cực học tập và tinh thần đoàn kết trong khi tham gia các hoạt động. Chính vì vậy, vào lúc 7h ngày 23/04/2021 Trường Mầm non Triệu Độ tổ chức cho tất cả các cháu 5-6 tuổi đi tham quan khu di tích lịch sử Thành Cổ Quảng Trị và nhà lưu niệm cố Tổng bí thư Lê Duẩn.

TRƯỜNG MN TRIỆU ĐỘ TỔ CHỨC CHO TRẺ THAM QUAN TRẢI NGHIỆM  DI TÍCH LỊCH SỬ TẠI QUẢNG TRỊ

Mục đích của chuyến tham quan này là cho trẻ tìm hiểu về khu di tích lịch sử của địa phương, tạo cho trẻ được trải nghiệm thực tế, nâng cao sự hiểu biết về môi trường thiên nhiên, môi trường văn hóa - xã hội - lịch sử và khả năng hoạt động tập thể của trẻ. Đến khu di tích cô hướng dẫn cho các bé xếp hàng ngay ngắn được nghe chú hướng dẫn viên giới thiệu về lịch sử của Thành Cổ “Đây là chứng tích rất ác liệt giữa quân ta và quân địch thời kì chiến tranh. Biết bao sự hi sinh rất  anh dũng của chú bộ đội  đã ngã xuống để các cháu có được ngày vui như hôm nay”  Sau đó các lớp được cô giáo đưa đi tham quan tìm hiểu về các khu vực trong khuôn viên khu di tích …. Phần mà được các bé thích thú nhất đó là được các chú hướng dẫn viên giới thiệu về các mô hình tái hiện lịch sử tham quan một số gian hàng bán đồ chơi, đồ lưu niệm chụp ảnh lưu niệm. Khi tham quan trẻ còn được trải nghiệm một số kĩ năng sống, mối quan hệ trong giao tiếp như: Biết chào hỏi người lớn, khi đến thăm các khu di tích thì phải đi nhẹ nhàng, không đùa nghịch. Khi vào thắp hương phải giữ trật tự. Ngoài ra trẻ còn được giáo dục một số thói quen, hành vi văn minh như không hái hoa, bẻ cành, không vứt rác ở nơi công cộng...

Mặc dù thời gian tham quan ở khu di tích không nhiều, nhưng những khuôn mặt ngây thơ của các bé ngời lên rạng rỡ, vui tươi và đầy hứng khởi. Các con đã có buổi thăm quan khu di tích của địa phương và các hoạt động ngoài trời đầy lý thú và hào hứng.

Sau đây là 1 số hình ảnh tại buổi tham quan:

( Ảnh: Các cháu xếp hàng chuẩn bị vào cổng Thành Cổ Quảng Trị)

( Ảnh: Các cháu vui vẻ sau khi được tham quan)

( Ảnh: Các cháu xem các kỉ vật của các chú bộ đội ngày xưa chiến đấu tại Thành Cổ Quảng Trị)

( Ảnh: Các cháu được nghe thuyết giảng về tượng đài Thành Cổ Quảng Trị)

( Ảnh: Cô và các cháu tại Thành Cổ Quảng Trị)

( Ảnh: Các cô giáo dâng hương tại tháp đài Thành Cổ Quảng Trị)

( Ảnh: Các cháu tại Thành Cổ Quảng Trị)

( Ảnh: Các cháu thắp hương tưởng niệm Bác Lê Duẩn)

( Ảnh: Các cháu nghe thuyết trình về chân dung Bác Lê Duẩn lúc ngồi họp)

( Ảnh: Các cháu nghe thuyết trình về Bác Lê Duẩn)

(Ảnh: Các cháu được xem mô hình khi Bác Lê Duẩn hoạt động ở nhà tù Côn Đảo)

( Ảnh: Các cháu được xem mô hình Bác Lê Duẩn trong 1 cuộc họp)

(Ảnh: Cô và trò tại nhà lưu niệm cố Tổng bí thư Lê Duẩn)

Ảnh: Cô và trò tại nhà lưu niệm cố Tổng bí thư Lê Duẩn)

( Ảnh: Các giáo viên chủ nhiệm lớp)

Trường MN Triệu Độ nhận thấy rằng, việc tổ chức cho trẻ mầm non đi thăm quan các di tích lịch sử, văn hóa ở địa phương thực sự bổ ích và thiết thực. Việc làm này không những giúp trẻ có thêm những hiểu biết về truyền thống lịch sử của địa phương mình đang sống mà từ đó hình thành ở trẻ tình yêu quê hương đất nước, "Gieo mầm" ở trong trẻ một suy nghĩ, một hành động đúng khi được sinh ra và lớn lên tại mảnh đất văn hóa giàu truyền thống lịch sử này đồng thời cũng là dịp tuyên truyền đến các Ban, ngành đoàn thể, các bậc phụ huynh và toàn thể nhân dân hiểu thêm về những hoạt động của trường Mầm non./.

THE END!